Paraguay Anaconda: mô tả, hình ảnh, sự thật thú vị

Anonim

Anaconda Paraguay là nhỏ nhất trong số các đại diện của chi, nhưng con rắn này trông khá ấn tượng. Cô ấy không độc và chưa bao giờ bị kết án vì ăn thịt người, nhưng nó không đáng để chiến đấu với cô ấy. Loài rắn này thu hút những người yêu thích động vật kỳ lạ, nhà nghiên cứu rắn chuyên nghiệp, chủ sở hữu của sở thú và nhà lai tạo tư nhân. Nhưng mỗi người trong số họ thừa nhận rằng trong sâu thẳm tâm hồn anh ta quan tâm đến đối tượng mà anh ta quan tâm.

Bài viết của chúng tôi sẽ nói về những gì những sinh vật này thú vị, cách chúng sống trong thiên nhiên hoang dã, những khó khăn mà nội dung của chúng có liên quan.

Mô tả về Anaconda Paraguay

Chiều dài của một con cái trưởng thành có thể đạt tới 4 mét trở lên, nhưng trong loài có kích thước khổng lồ như vậy được coi là hiếm. Hầu hết các đại diện của các loài Paraguay phát triển chiều dài không quá 3-3, 5 mét. Con đực nhỏ hơn so với họ hàng nữ của chúng, nhưng nói chung, sự dị hình giới tính được thể hiện yếu.

Image

Cơ thể được sơn bằng tông màu cát ấm, mà loài rắn này thường được gọi là Anaconda vàng. Nhiều đốm tối hình bầu dục hoặc yên lớn nằm ở mặt sau, ở hai bên chúng nhẹ hơn và nhỏ hơn.

Các lỗ mũi và mắt của Anaconda Paraguay được đặt cao. Điều này là do thực tế là con rắn dành rất nhiều thời gian trong nước, nhưng hít thở không khí. Thật thuận tiện cho cô ấy theo dõi tình hình, hơi dán mặt ra khỏi nước.

Môi trường sống của Anaconda Paraguay

Những gì lục địa loài rắn này sống có thể dễ dàng đoán được bằng tên của nó. Quê hương cô là Nam Mỹ. Bạn có thể gặp một con rắn như vậy ở Bôlivia, Uruguay, Paraguay, miền bắc Brazil và ở một số vùng của Argentina.

Con rắn chỉ sống ở nơi có những hồ chứa bóng mờ và những bụi cây ẩm ướt xung quanh chúng.

Hành vi và lối sống

Giống như tất cả người thân của chủng tộc Anacond, người Paraguay là một kẻ săn mồi. Cô ấy hoạt động vào hầu hết mọi thời điểm trong ngày, nhưng cô ấy thích săn bắn vào ban đêm và lúc hoàng hôn nhiều hơn. Vào mùa hạn hán, nó trèo xuống bùn và rơi vào trạng thái kinh ngạc. Đây không phải là ngủ đông, chỉ là hoạt động của loài bò sát bị giảm.

Image

Cô ấy thích lấy thức ăn trong nước. Nó hiếm khi lên bờ, và thậm chí sau đó nó không bò ra khỏi hồ bản địa của nó. Có thể trèo cây, đôi khi dựa vào cành cây.

Chế độ ăn uống bao gồm động vật có vú, chim nước, bò sát và bò sát. Yêu Anaconda và câu cá. Các nhà nghiên cứu huyết thanh đã nhiều lần quan sát cách con rắn này chuyển dạ: có một cấu trúc rất chắc chắn, nó có thể vượt qua cả một con cá sấu trẻ. Nhưng chỉ có báo đốm săn lùng nó.

Image

Ăn không quá một lần mỗi vài ngày.

Trong môi trường tự nhiên của chúng, cá anacondas của loài này thích ở một mình. Họ khoan dung với nhau trong xã hội khác chỉ trong mùa giao phối.

Sinh sản trong tự nhiên xảy ra hàng năm. Loài này, giống như phần còn lại của chi, là hoạt bát. Con cái mang từ 10 đến 30 con.

Nhanh nhẹn

Thông tin về tính năng này khác nhau. Có lẽ, nó không phải là vốn có trong toàn bộ loài, nhưng cá nhân cá nhân có thể cư xử khá táo bạo. Anh ta không bao giờ tấn công một người đàn ông đầu tiên, nhưng một khách du lịch hoặc nhà sinh vật học đặc biệt cứng đầu chắc chắn sẽ đuổi anh ta đi. Các cá thể trẻ thường hoạt động nhiều hơn rắn tuổi.

Khả năng nắm bắt

Anaconda Paraguay không phải là con rắn mà người yêu của người kỳ lạ nên bắt đầu. Nó đòi hỏi đầu tư đáng kể. Một con trăn anaconda trẻ sẽ có giá trung bình từ 20-25 nghìn rúp, một số tiền tương đương sẽ phải được trả cho hồ cạn và thiết bị cho nó. Nó đang đòi ăn, nó không thể được cho ăn bằng thức ăn thừa.

Là một nhà ở, một hồ cạn ngang kích thước lớn là cần thiết, 2/3 đầy nước. Berezhka rải sỏi, chất nền dừa, vỏ cây. Trên mặt nước, nên cài đặt một con rắn, trên đó con rắn có thể leo lên.

Bạn sẽ cần một đèn UV đặc biệt, lò sưởi, nhiệt kế cho các góc lạnh và ấm, một nhiệt kế bổ sung cho nước, máy tạo sương mù, cảm biến để xác định độ ẩm, bộ điều khiển nhiệt độ, thermovryk. Một máy phun điện tử là mong muốn (thường xuyên xử lý một hồ cạn khối lượng lớn bằng tay có thể khó khăn) và một thác nước nhân tạo.

Là thức ăn, chim cút hàng ngày, chuột tuần và các loài gặm nhấm khác, cá được sử dụng. Thực phẩm đặc biệt bắt buộc cho các loài bò sát có thành phần cân bằng, bao gồm vitamin và các nguyên tố vi lượng.

Thay nước và làm sạch nên được thực hiện ít nhất một lần một tuần. Để làm điều này, bạn không chỉ cần một công cụ đặc biệt, mà còn cần một thùng chứa cồng kềnh để bạn có thể chuyển thú cưng.

Image

Có thể sinh sản?

Cần phải chuẩn bị cho chủ sở hữu tiềm năng và thực tế là anh ta không có khả năng thu lại khoản đầu tư. Ngay cả các nhà khoa học của sở thú hàng đầu thế giới cũng sinh con từ loài anacondas Paraguay rất khó khăn. Ví dụ, trong một trong những sở thú của Nga trong nhiều thập kỷ, không có một trường hợp nào về việc sinh em bé trong một cặp anacondas.

Thành công đầu tiên đã đạt được bởi các nhà nghiên cứu huyết thanh học của Sở thú Moscow: con cái có được khi các đồng nghiệp St. Petersburg mang đến cho chúng con cái. Các nhà khoa học đã coi việc sinh em bé là một cảm giác, và ngày nay cá Anacondas sống ở serpentarium của Nga và gần nước ngoài, ở một mức độ nào đó, là hậu duệ của con cháu của cặp rắn đó. Điều này cho thấy rằng ngay cả những nhà lai tạo siêng năng nhất cũng sẽ gặp phải những khó khăn to lớn.

Nhưng vẫn có một cơ hội. Đây là những gì thuyết phục chúng ta về câu chuyện diễn ra vào năm 2016 trong con rắn của vườn thú Leningrad. Các nhân viên đã từng đơn giản phát hiện ra rằng những đứa trẻ sơ sinh đang bơi trong bể bơi anaconda. Đó là, không có nỗ lực nào để có được con cái bởi các nhân viên, chính những con rắn đã quyết định rằng đã đến lúc chúng có con.

Nhưng bất chấp tất cả những khó khăn, chi phí và khó khăn, Anaconda Paraguay là một thú cưng mà nhiều người mơ ước. Đây thực sự là một con rắn rắn, rất đẹp và đặc trưng, ​​mà nó rất thú vị để xem.

thú vị bài viết

Sungai Sandy: penerangan, pemandangan

Adrian Newey: pereka bentuk terbesar Formula 1

Alexander Gribov - Pengerusi Dewan Awam Wilayah Yaroslavl: biografi, pendidikan, keluarga

Apa rombongan? Makna perkataan